Máy chấm công là công cụ công nghệ quan trọng dần thay thế cho phương thức chấm công cũ. Nó thay thế cho các thủ tục, giấy tờ lằng nhằng trước kia, giúp các nhà quản lý nhân sự dễ dàng hơn trong quá trình quản lý thời gian làm việc, thời gian IN/OUT, nghỉ của nhân viên.

Chỉ với một chiếc máy chấm công kết nối với phần mềm chấm công trên máy tính bạn đã có thể tính công cho nhân viên, hỗ trợ việc tính lương dễ dang và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Máy chấm công vân tay, chấm công cho nhân viên bằng vân tay, mỗi người có một vân tay khác nhau, không thể trộn lẫ, đại diện cho từng cá nhân, nên không thể chấm công hộ, hay chấm công thay được. Hạn chế giải quyết triệt để tình trạng chấm công thay, chấm công hộ, xin xỏ, hay tình trạng thiên vị đối với người này người kia khi chấm công.

Mỗi lần ra, vào, nhân viên sẽ chấm vân tay vào máy chấm công, máy chấm công sẽ ghi nhận chính xác thời gian mà nhân viên ra vào mà bạn không cần thường xuyên phải kiểm tra, hay cần giấy tờ ghi chép lại. Quá tiện lợi đúng không, đến cuối tháng hay khi nào muốn kiểm tra nhân viên, bạn chỉ cần kết nối máy chấm công với phần mền. Phần mền xẽ xuất cho bạn một file excel ghi nhận thời gian nhân viên IN/OUT.

Máy chấm công đặc biệt tiện lợi với nhưng công ty có đông nhân viên, khi việc ghi nhận thủ công mất quá nhiều thời gian, nhân lực, hay thường xảy ra sai xót. Hay đối với các công ty có các chi nhánh đạt trên các đại điểm khác nhau, nhưng bạn lại không tin tưởng giao cho ai việc chấm công, thì máy chấm công chính là công cụ mà bạn cần và đang tìm kiếm.