Theo lời khuyên của một số chuyên gia thì việc sử dụng chăn ga gối đệm quá cũ sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Vậy tác hại của việc sử dụng chăn ga gối đệm cũ cụ thể như thế nào?

Nhiều người có thói quen sử dụng cá c đồ đạc cho đến khi chúng không còn sử dụng được nữa mới đem đi vứt bỏ, tuy nhiên với việc sử dụng các loại đệm thì không nên dùng lâu quá mức, điều này không tốt chút nào. Sử dụng chăn ga gối đệm quá cũ sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết: đệm hanvico có tốt không

đệm bông ép hanvico tại hà nội

Gây nên những vấn đề về cột sống

Đệm sử dụng quá lâu sẽ khiến tính đàn hồi của chúng bị mất đi. Đây chính là lý do khiến chúng ta thường xuyên đau lưng khi ngủ dậy, không những vậy còn khiến cho cột sống có nguy cơ cong vẹo. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên sr dụng đệm trong khoảng không gian cho phép để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Ảnh hưởng tới đường hô hấp

Vi khuẩn, nấm mốc trong những loại chăn ga gối đệm là nguy cơ tiềm ẩn gây nên nhưng bệnh về hô hấp. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ sức khỏe yếu thì việc sử dụng chăn gối cũ sẽ gây nên nguy cơ viêm phổi, ho  hay những bệnh liên quan tới da. (Tham khảo thêm: dem hanvico gia bao nhieu)

Sử dụng chăn đệm cũ thường gây ra cảm giác khó chịu. Nhiều tấm đệm bông ép giá rẻ được sử dụng thời gian dài gây nên tình trạng đau lưng, nhức cơ bắp. Mặt khác những loại đệm cũ chứa nhiều hóa chất độc hại gây nên những vấn đề liên quan tới mắt, mũi, họng và phổi,  dị ứng. Vì vậy tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn thì không nên sử dụng chúng.

>>> dem han quoc

Trong quá trình sử dụng đệm để nâng cao tuổi thọ của đệm thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chăn đệm định kỳ  để đệm luôn thực hiện tốt chức năng, vai trò của nó. Bạn cũng nên lựa chọn những loại sản phẩm chính hãng để đảm  bảo chất lượng, xuất xứ và an toàn cho người dùng.

Bất kỳ một loại sản phẩm nào lâu ngày sử dụng cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây nên những vấn đề sức khỏe đối với các thành viên trong gia đình. Hãy cân nhắc và sử dụng chúng đúng cách để chất lượng cuộc sống của các thành viên tốt hơn mỗi ngày.