Facebook lite terbaru được ra mắt người dùng vào đầu 2009 được phát triển và chạy phiên bản thử nghiệm tại một số quốc gia.  Mong muốn đem đến cho người dùng tại những quốc gia có hệ thống mạng thường xuyên xải ra lỗi có một mạng xã hội nhỏ gọn, hoạt động mượt mà ngay cả khi mạng internet hoạt động ở chế độ 2G.

Được đánh giá cao bởi mục đích tốt đẹp tới người dùng nhưng fb lite vẫn còn là một ứng dụng cần hoàn thiện hơn nữa.

Sử dụng Facebook cho những ngày mạng yếu

Sử dụng Facebook cho những ngày mạng yếu

Với một quốc gia như Việt Nam thường xuyên xảy ra lỗi ” đứt cáp” thì ứng dụng fb lite là một ứng dụng hữu ích. Bằng việc đem đến những tính năng được cải thiện tối ưu nhất từ phiên bản chính thống, phiên bản fb lite apk hạn chế được những lỗi thường xảy ra không đáng có trên phiên bản facebook thông thường.

Facebook lite for android sử dụng các tính năng cơ bản nhất với tốc độ tải trang nhanh hơn, tiết kiệm cước phí viễn thông hơn.

Trong phiên bản thử nghiệm, fb lite terbaru cho phép người dùng sử dụng các tính năng cơ bản, vẫn hiển thị những video và các thanh thông báo như tại phiên bản chính. Tuy nhiên, tại giao diện mới của fb lite người dùng sẽ thấy được rằng hình ảnh được hiển thị bé so với ban đầu, và video thì được đề rõ thông số MB cho người dùng.

Khi sử dụng bạn có thể sử dụng tính năng zoom hình ảnh để phóng to và di chuyển hình ảnh để xem được toàn bộ. Vidoe cũng không hề được tự động phát như bên phiên bản chính mà bạn cần click để bắt đầu hoạt động.

Tính năng tại phiên bản thu nhỏ  – facebook lite

Sử dụng Facebook cho những ngày mạng yếu

Với ứng dụng này người dúng sẽ sử dụng các tính năng cơ bản nhất với tốc độ tải trang nhanh hơn, tiết kiệm dung lượng 3G và RAM cho thiết bị hơn bởi tính năng không cần tải thêm ứng dụng tin nhắn đi kèm.

Với các bạn thích bình luận bằng sticker thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng này trên phiên bản downnload facebook lite. Tuy nhiên, facebook lite apk hoàn toàn chưa cải thiện tính năng tag bạn bè, do vậy hiện tịa người dùng chưa thể tag bạn bè ở bất cứ đâu trên fb lite.

Một điều đáng tiếc rằng, facebook lite versi terbaru lại mới chỉ đươc hoạt động trên phiên bản hệ điều hành android và chư a có trên các hệ điều hành khác. Vì vậy những người dùng đang sử dụng thiết bị samsung galaxy V ,Y .. chạy hệ điều hành android thì có thể tải về tại store của thiết bị, những thiết bị có cấu hình không cao như nokia , lumia 520 … thì hiện tại chưa thể sử dụng được phiên bản thu gọn này.

>>>> xem thêm : Panduan cara memposting status di apikasi facebook lite For Android

Ứng dụng này chỉ chiếm chưa tới 1MB file tải về nên nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí 3G lại mong muốn có những tính năng như phiên bản chính thì bạn hoàn toàn có thể download facebook lite free ngay hôm nay.