Sau sinh bao lâu thì có thể tập thể dục giảm cân?

Sau sinh bao lâu thì nên tập thể dục giảm cân là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Sau sinh chị em thường bị mất dáng do không có thời gian tập luyện thể dục và chế độ ăn uống để đủ dưỡng chất chăm sóc tốt cho con. Vấn đề cân nặng và vóc dáng làm chị em căng thẳng, mất tự tin và mong muốn tìm nhanh đến các bài tập thể dục để giảm cân.

Theo như lời khuyên từ các bác sỹ thì sau khi sinh 4 tháng đối với đẻ mổ và sau 2 tháng với đẻ thường là có thể bắt đầu tập thể dục để giảm cân.

Máy chạy bộ giảm cân.

Có thể tập thể dục giảm cân sau 2 tháng sau sinh.

Các bạn nên tập từ từ, các bài tập nhẹ nhàng để cơ thể dần thích nghi chứ không nên vội vàng tập luyện quá sức gây ảnh hưởng sức khỏe. Chỉ nên tập thể dục từ 20 -15 phút mỗi ngày.

Thông thường sau sinh các bộ phận trên cơ thể người phụ đặc biệt là vùng bụng sẽ bị xệ da, da nhăn và nhiều vết rạn nứt nên việc tập thể dục giảm cân lấy lại vóc dáng sẽ phải lâu hơn. Tuy nhiên chỉ cần biết tập luyện đúng cách và chăm chỉ thì không có gì là không thể.

Chị em nên bắt đầu bằng các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ nhiều trong nhà mà hạn chế ra ngoài vì gió, thời tiết, ô nhiễm môi trường sẽ không tốt vì sau sinh các chị thường nhạy cảm hơn. Tập trung vùng bụng là chủ yếu nhưng đừng quên các bộ phận khác cũng đang sưng phù, thừa cân. Chẳng qua vùng bụng là bạn thấy rõ nhất thôi.

Các bài tập thể dục giảm cân cho chị em sau sinh lấy lại vóc dáng chuẩn

Đi bộ, leo cầu thang, đạp xe là những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên vì sau sinh chị em ít được ra ngoài để đảm bảo sức khỏe vừa phải chăm con nên có thể mua máy chạy bộ giảm cân, xe đạp tập thể dục tại nhà để tập luyện.

Với các bài tập ở mức độ nhẹ nhàng, kết hợp với đai massage hay gập bụng trên máy chạy bộ đa năng giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng.

Máy chạy bộ giảm cân.

Máy chạy bộ đa năng giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Hơn nữa, với máy tập thể dục tại nhà thì có thể dành cho mọi người cùng tập luyện, tiết kiệm thời gian chi phí ra ngoài tập.

Đi bộ với tốc độ nhanh trên máy tập chạy bộ còn giúp chị em giảm các triệu chứng căng thẳng, stress thường hay xuất hiện ở phụ nữ sau sinh.

Cho con bú cũng là một cách giảm cân hiệu quả. Các bạn nên chăm chỉ tập luyện để lấy lại vóc dáng nhưng cũng đừng quên đến việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhé.

Tập thể dục giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ của chị em và rất nhiều người đã thực hiện được. Chúc các chị em sớm lấy lại được thân hình cân đối nhé.

sieuthimaychamcong.net