Máy chấm công không còn lạ lẫm gì với chúng ta, nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc chấm công cho nhân viên. Giúp các nhà quản lý nhân sự quản lý, kiểm tra được thời gian ra, vào, nghỉ của nhân viên một cách chính xác , nhanh gọn và hiệu quả nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cũng như giá cả. Làm thế nào để lựa chọn loại máy chấm công phù hợp nhất cho nơi làm việc của bạn.

Máy chấm công có loại  máy chấm công thẻ giấy, thẻ từ, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công vân tay.

Bạn đang tự hỏi loại máy chấm công nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng máy chấm công thẻ cảm ứng. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết những ưu, nhược điểm của máy chấm công thẻ từ nhé.

Máy chấm công thẻ từ

Ưu điểm

  • Máy chấm công thẻ từ ( hay còn gọi là máy chấm công thẻ cảm ứng)  là dòng máy chấm công sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc để ghi nhận thời gian IN/OUT của nhân viên, mỗi lần ra vào nhân viên sẽ quẹt thẻ để ghi nhận thời gian làm việc của mình. Mỗi nhân viên sẽ được phát 01 thẻ.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ máy chấm công khác nhau như : thẻ RFID 125KHz, Thẻ RFID Mifire, Thẻ chuẩn HID ……Đối với các loại thẻ thông dụng thì mã số thẻ sẽ được in sẵn ở trên thẻ. Ngoài ra chúng ta có thể in thêm Logo, họ tên nhân viên, phòng ban…..để đánh dấu từng chiếc thẻ và tạo nên độ đặc sắc cho từng chiếc thẻ.
  • Máy chấm công thẻ từ có độ bền rất cao, lượng lưu trữ giữ liệu lớn. Phù hợp với các công ty, nhà xưởng mà lượng nhân công quá lớn. Khi nhân viên phải lao động bằng tay, vân tay có thể bị mờ, xước, hay ướt nước dẫn đến khó khăn trong chấm công vân tay.

Máy chấm công thẻ từ

Nhược điểm

  • Dễ dàng dẫn đến tình trạng chấm công hộ.
  • Nhân viên có thể làm mất thẻ, tăng thêm chi phí làm thẻ