Máy chấm công ngày càng phổ biến trong các công ty, văn phòng, nhà xưởng…….Thế lợi ích mà máy chấm công mang lại là gì? Hãy cùng Siêu thị máy chấm công tìm hiểu nhé.

Lợi ích của máy chấm công mang lại

Máy chấm công giúp các nhà quản lý nhân sự quản lý được thời gian ra, vào, nghỉ của nhân viên một cách chính xác và khách quan nhất.

Lợi ích của máy chấm công mang lại

  • Đối với các công ty, nhà xưởng, nhà hàng…..làm nhiều ca :

– Việc tính công cho nhân viên làm ca gặp rất nhiều khó khăn cho các nhà quản lý nhân sự, thường gặp các sự cố nhầm lẫn ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của công ty, nhân viên.

-Rất khó kiểm soát thời gian làm việc, nghỉ của nhân viên, hay thời gian đi muộn về sớm của nhân viên.

-Dễ có tình trạng thiên vị của người quản lý đối với các nhân viên khác nhau

  • Đối với công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng…. có đông nhân viên :

-Lượng nhân viên quá lớn dẫn đến tình trạng khó kiểm soát và nhầm lẫn thời gian làm việc của nhân viên khi chấm công bằng phương pháp thủ công cũ.

-Tiêu tốn một lượng lớn nhân lực, vật lực, thời gian cho việc chấm công.

-Dễ dàng có tình trạng chấm công hộ, chấm công sai, gian lận trong khi chấm công.

  • Đối với các công ty chi nhánh :

-Đối với các công ty chi nhánh thành viên có địa điểm đặt xa công ty chính thì tình trạng chấm công sai, chấm công hộ, thiên vị khi chấm công là không thể tránh khỏi, khó kiểm soát được sự ra vào của nhân viên.

-Dễ tạo ra một văn hóa đi trễ cho nhân viên, không đảm bảo được công việc của công ty, doanh nghiệp giảm hiệu xuất hiệu quả của công việc, nhân viên không có tính tự giác trong công việc.