Facebook là mạng xã hội lơn nhất hiện nay mà ai ai cũng biết tới. Ai cũng nghĩ rằng hầu như ứng dụng này không có đối thủ trên trường quốc tế. Tuy nhiên ít ai biết được rằng facebook lại phụ thuộc hoàn toàn vào play store download, một công ty được đánh giá là nằm dưới mình bởi vì nếu bạn muốn cài đặt facebook cho thiết bị android của mình thì bạn đều phải cài đặt thông qua google play.

Kết quả hình ảnh cho google play

Android được biết đến như một đứa con cưng của google mà đây lại là nền tảng có thị phần chủ yếu của ứng dụng facebook trên di động. Cho tói cuối năm 2013, số lượng thiết bị chạy hệ điều hành android có cài dặt facebook đã lên tới 200 triệu máy. Hiện tại thì facebook cũng mang lại nguồn doanh thu lơn nhất từ của hàng play store cho google và là ứng dụng được tải nhiều nhất thể giới hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho Facebook

Nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ giữa facebook và google

Một nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự sụp đỏ mối quan hệ giữa hai mối quan hệ này đó là hiện nay phương thức duy nhất giúp người dùng cài đặt facebook là thông qua play store khiến cho facebook phụ thuộc hoàn toàn vào google mà facebook thì lại hoàn toàn không muốn điều đó. Hơn nữa แอ น ด รอย cũng mang lại nhiều sức ép cho facebook khi các hoạt động trả phí, giao dịch hay thậm chí là thông báo cũng chịu sự kiểm soát của các hàm API do google tạo ra. Đặc biệt facebook mang lại một nguồn doanh thu lớn cho google mà ứng dụng của họ lại không dành được quyền ưu tiên từ ông lớn này.

Kết quả hình ảnh cho Facebook google play

Nhằm thoát khỏi sự kiểm soát của android market, facebook đã nghiên cứu cách cập nhật ứng dụng không thông qua play store và đã được thư nghiệm tại một số thị trường. Những thị trường tiềm năng mà facebook hướng tới đó là nga và trung quốc, đây là hai thị trường mà google hầu như không được chào đón và facobook cũng hứa hẹn rằng trong một tương lai không xa ứng dụng này sẽ thâm nhập vào nền tảng cốt lõi của android. Trước đó facebook cũng đã thử nghiệm một ứng dụng có tên facebook home nhưng dã không thành công và bị hủy bỏ. Hiện tại thì facebook cũng chưa hề có kế hoạch dự phòng cho google. Nhưng nếu dự án này thành công thì có thể coi đây là một cuộc cách mạng của facebook với google.

Theo: sieuthimaychamcong