CHELSEA Manning, tố cáo quân đội Mỹ đang thụ án 35 năm, có báo cáo đã cố gắng để có cuộc sống của riêng mình

“Bradley Manning bị nghi ngờ tìm cách tự tử. Đã được đưa tới một bệnh viện thứ ba, từ Fort Leavenworth, CNN, “ông viết.

TMZ cho biết vụ việc xảy ra vào hôm thứ Ba, và thêm rằng Manning hiện đã được xuất viện và đang bị “theo dõi”.

Manning, một người phụ nữ chuyển giới sinh năm 1987 như Bradley Manning, đã bị kết án vào tháng 8 năm 2013 của hoạt động gián điệp và các vi phạm khác sau khi thừa nhận bàn giao hơn 750.000 tài liệu mật và không được phân loại vào các trang web WikiLeaks chống bí mật .

Sau khi tuyên án, Manning bố cô xác định là nữ và sau đó nhận được uỷ quyền hợp pháp để thay đổi tên (từ Bradley Manning để Bradley Manning) và được điều trị hormone.

Nhưng 28 tuổi vẫn còn trong nhà tù quân sự của một người đàn ông ở Fort Leavenworth, Kansas, nơi cô đang hấp dẫn một câu trong 35 năm.

Tin tức xuất hiện sau khi Manning đập chính sách chuyển đổi giới tính bao gồm mới của Lầu Năm Góc, nói rằng nó là quá quan liêu và đặt quá nhiều quyền lực trong tay các quản trị viên.

Lầu Năm Góc trưởng Ashton Carter tuần cuối cùng xóa bỏ lệnh cấm nhân viên chuyển giới từ công khai phục vụ.

 

Các chính sách mới sẽ được loại hơn một năm, nhưng quân đội không còn có thể xả hoặc từ chối tái nhập ngũ vào quân đội chỉ dựa trên giới tính của họ, hiệu quả ngay lập tức.

tân binh mới gia nhập quân đội phải được coi là một bác sĩ để được “ổn định trong giới ưa thích của họ” trong 18 tháng trước khi họ có thể tham gia.

“Tôi lo lắng rằng loại hình này yêu cầu thêm sẽ entrench nhị phân giới và hơn nữa legitimatise kiểm soát mà các quản trị viên và các nhà cung cấp y tế có hơn cơ thể chúng ta và bản sắc của chúng tôi”, Manning đã viết trong một bài xã luận trong của Anh The Guardian báo.

“Với chính sách này, quân đội được về cơ bản nói, ‘Bạn có thể tồn tại, nhưng chỉ trên các điều khoản của chúng tôi.” Những gì họ đang làm là lấy đi sự kiểm soát của bản sắc của chúng tôi. “

Manning cũng nêu ra câu hỏi liệu cô ấy sẽ đủ điều kiện để phẫu thuật giới tính-thuyên chuyển theo quy định mới.

Lầu Năm Góc giờ đây sẽ bao gồm chi phí y tế liên quan đến việc chuyển đổi giới tính, bao gồm phẫu thuật chuyển đổi giới tính khi chúng được coi là “y tế cần thiết.”

“Có nghĩa là gì mà quân đội sẽ nhận ra giới tính của chúng tôi, trừ khi và cho đến khi chúng bị bắt giữ, và sau đó những gì? sau đó danh tính cốt lõi này là tước đi và sinh quan hệ tình dục được giao của chúng tôi là đối với chúng tôi không? “, cô viết.

Một phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã không thể ngay lập tức làm rõ liệu các quy tắc chuyển đổi giới tính mới sẽ được áp dụng cho các tù nhân quân sự.

Manning có một đội ngũ những người ủng hộ người công bố quan điểm của mình thông qua Twitter và các nơi khác.

Đón đọc các thông tin hay tại Sieuthimaychamcong.net